ตะลุยกิน 5 ร้านเด็ด ใจกลางย่านเยาวราช!

ตะลุยกิน 5 ร้านเด็ด ใจกลางย่านเยาวราช!

ตะลุยกิน 5 ร้านเด็ด ใจกลางย่านเยาวราช! – เยาวราชเป็นแหล่งรวมของอร่อย ซึ่งเน้นการขายอาหารแนวสตรีทฟู้ด ที่ตอบโจทย์คนชอบกินทุกประเภท ไม่ว่าท่านจะชอบทานของคาวหรือของหวาน ที่เยาวราชก็มีให้ท่านได้เลือกเต็มสองข้างทาง วันนี้เราเลยนำเสนอร้านเด็ด 5 ร้านใจกลางเยาวราช ที่สายกินทั้งหลายห้ามพลาดเด็ดขาด ส่วนร้านดังทั้ง 5 จะมีเมนูเด็ดอะไรให้เลือกทานบ้าง ตามไปดูพร้อมกันเลยค่ะ

ตะลุยกิน 5 ร้านเด็ด ใจกลางย่านเยาวราช!

1.เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา

เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา

เริ่มกันที่ร้านแรกกับร้าน เซี่ยงกี่ข้าวต้มปลา เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 16.00-22.00 น. ร้านข้าวต้มปลาที่ใช้เตาถ่านในการต้มข้าวต้มทำให้ได้รสชาติและบรรยากาศมีความคลาสสิค ที่มีการส่งต่อมารุ่นสู่รุ่นมากกว่า 90 ปี

ข้าวต้มสไตล์จีนที่มีให้เลือกทานหลากหลายเมนูทั้งข้าวต้มปลากะพง, ข้าวต้มปลาเต๋าเต้ย, ข้าวต้มหอยนางรม, และข้าวต้มรวมมิตร อีกทั้งวัตถุดิบแต่ละอย่างที่นำมาปรุงอาหารนั้น ทางร้านก็มีการคัดเลือกเองกับมือในทุก ๆ วันเพื่อความสดใหม่ สำหรับใครที่กำลังมองหาร้านอร่อยในตำนาน ร้านเซี่ยงกี่ข้าวต้มปลานับเป็นอีกหนึ่งร้านเก่าแก่ที่น่าไปลิ้มลองสักครั้งในชีวิต

2.ร้านเฮียตือหูฉลาม เยาวราช

มากันต่อที่ร้านที่สอง ร้านดังย่านเยาวราชที่กล่าวขานกันว่า “ก่อนตายต้องได้ทาน” ร้านเฮียตือหูฉลาม เยาวราช เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 18.30-20.00 น. ร้านนี้มีเมนูให้เลือกทานเยอะแยะเลย

ส่วนเมนูสุดฮิตที่ใครมาร้านนี้ก็ต้องสั่งคือ เป๋าฮื้อ/หูฉลามที่เนื้อเด้งนุ่มรสเข้มรสกลมกล่อม ผัดหมี่ฮ่องกงสูตรต้นตำรับ กระเพาะปลาผัดเเห้ง ถึงเเม้ร้านนี้จะเด่นที่หูฉลามเเต่เมนูที่ไปเเล้วพลาดที่ไม่ได้คือ ปูอบวุ้นเส้น ที่มีรสชาติเข้มข้น ปูเต็มหม้อ เนื้อหวานนนทานเพลิน เเละอีกหนึ่งเมนูที่มาร้านนี้แล้วห้ามพลาดอีกหนึ่งเมนูคือ หมี่ผัดกระเฉด ที่ปรุงมาได้รสชาติกำลังดี หมูนุ่ม ร้านเฮียตือหูฉลาม เยาวราช ราคาอาหารโดยเฉลี่ยอยู่ที่ 100 บาทขึ้นไป  ของดี ๆ ถูก ๆ คุณภาพเยี่ยมขนาดนี้คงพลาดไม่ได้แล้ว

3.ร้านลิ้มเหล่าโหงว

ร้านลิ้มเหล่าโหงว

ร้านที่สามที่วันนี้เรานำมาแนะนำคือร้านบะหมี่ลูกชิ้นปลาเเสนอร่อยที่ถือว่าเป็นร้านในตำนานเเละเก่าแก่ร้านหนึ่งเเห่งเยาวราช เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา เวลา 10:00 – 22:00 น. เเถมร้านลิ้มเหล่าโหงวยังได้รับรางวัล Bib Gourmand จาก MICHELIN GUIDE (มิชลิน ไกด์) อีกด้วย

จุดเด่นของร้านนี้อยู่ที่บะหมี่สไตล์จีนเเท้ๆ แถมร้านนี้เขายังทำเส้นเองด้วยนะ ฝีมือสุดเก๋าที่ทำเส้นออกมาได้อย่างความเหนียวและนุ่มด้วย นี่คงเป็นเคล็ดลับที่ทำให้ลูกค้าต่างพากันติดใจในร้านนี้ เเละที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยนั่นคือ ลูกชิ้นปลาของทางร้านที่มีความเด้งดึ่ง สด รสหวานละลายใจ รสชาติที่อร่อยจนเเทบไม่ต้องง้อเครื่องปรุงเลย จึงไม่เเปลกใจเลยที่มีลูกค้าเเน่นร้านอยู่ตลอด โดยราคาเริ่มต้นของร้านนี้อยู่ที่ชามละ 40 บาท เองค่ะ

4. Sweet time

Sweet time

ร้านที่สี่ที่เราแนะนำเป็นร้านขนมหวานเจ้าเก่าในตำนาน ที่อยู่คู่กับเยาวราชมานานแล้ว ที่ถ้าได้มาย่านเยาวราชเเล้วไม่ได้มาทานร้านนี้บอกได้คำเดียวเลยว่า ” พลาดมาก” ร้าน Sweet time เปิดบริการวันอังคาร-วันอาทิตย์ 18.00-01.30 น. ปิดเฉพาะวันจันทร์

ใครที่ตามหาร้านนี้บอกเลยว่าหาร้านได้ไม่ยากเลย เเค่มองหาร้านที่รถเข็น ป้ายไฟสีสดใส ที่ดูโดดเด่น ที่ใครเดินผ่านก็ต้องสะดุดตา เมื่อมาร้าน Sweet time เมนูเด็ดของร้านที่พลาดไม่ได้คือ บัวลอยงาดำ เต้าทึงเย็น ทับทิมกรอบน้ำกะทิ และ แปะก๊วยนมสด ราคาเริ่มต้น 40 -50 บาท เองค่ะ เราขอรับรองเลยว่าของหวานที่ร้านจะฟินอย่างแน่นอน

5.ขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช

ร้านที่ห้าที่วันนี้เรานำมาฝากเป็นขนมปังร้อน ๆ หอมกรุ่นสดจากเตา ที่สามารถเลือกระดับความนุ่มของขนมปังได้ 3 อย่างคือ 1. กรอบ 2. นิ่ม 3. กรอบนอกนุ่มใน ร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช เปิดบริการทุกวันตั้งแต่เวลา 17.00-22.00 น.

เราขอแนะนำนะว่าถ้าคุณอยากกินขนมปังร้านนี้ ให้รีบไปก่อนเวลาที่ร้านเปิด เพราะผู้คนล้วนถ้าไปย่านเยาวราชแล้วต่างพากันมุ่งตรงไปที่ร้านขนมปังเจ้าอร่อยเด็ดเยาวราช จนมีคิวที่ยาวเหยียด จนทางร้านต้องแจกบัตรคิว เมื่อถึงคิวของใครทางร้านก็จะเรียกรับออเดอร์ รสชาติยิดนิยมของร้านนี้คือ เนยราดแยมส้ม เนยราดถั่ว เนยราดช็อกโกแลต ใครอยากทานขนมปัง และเครื่องดื่ม กาแฟ โอวัลติน นมสด โกโก้ ราคาเริ่มต้นที่ 25 บาท ถ้ามาย่านนี้แล้วต้องลองแวะมาต่อคิวกันนะคะ

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ ตะลุยกิน 5 ร้านเด็ด ใจกลางย่านเยาวราช! ถือว่าเยาวราชเป็นแหล่งรวมของอร่อยที่ได้รับการยอมรับ ทั้งในกลุ่มคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ นอกจากรสชาติอาหารจะจัดจ้านแบบสุด ๆ แล้ว เรื่องราคาก็น่ารักไม่แพ้กัน เพราะแต่ละเมนูล้วนเป็นราคาที่คนทั่วไปสามารถเอื้อมถึงได้ บางเมนูความอร่อยหลักพัน แต่ขายในราคาแต่หลักร้อยเท่านั้น หากวันหยุดสุดสัปดาห์นี้ ท่านไม่รู้จะไปที่ไหน ลองเลือกเยาวราชเป็นจุดหมายปลายทางดูสิคะ รับรองอิ่มทั้งท่องอิ่มทั้งใจแน่นอน

ข้ามมาเรียนรู้วัฒนธรรมของประเทศเพื่อนบ้านกกันบ้าง อินโดนีเซีย เป็นประเทศหนึ่งที่มีความแปลกทั้งในด้านของวัฒนธรรม ประเพณี อาหารการกิน และความเป็นอยู่ของผู้คน ความจริงทุกประเทศก็ล้วนมีความแตกต่างทางด้านวัฒนธรรม และการใช้ชีวิตในรูปแบบต่าง ๆ อยู่แล้ว  แต่สำหรับประเทศอินโดนีเซีย ความแปลกของวัฒนธรรม มันไม่ได้อยู่ในระดับปกติ เพราะที่นี่ถูกจัดอันดับว่าเป็นประเทศ ที่มีวัฒนธรรมแปลกอันดับต้น ๆ ของโลก ซึ่งเราได้นำความแปลกของวัฒนธรรมอินโดนีเซีย มาให้ทุกท่านได้ทำความรู้จักทั้งหมด 5 แบบ สวนแต่ละแบบจะแปลกสุดขั้วแค่ไหน ตามไปดูพร้อมกันได้เลยค่ะ

อ่านบทความของ jaboghai เพิ่มเติม เว็บไซต์ที่จะบอกเล่าเรื่องราวรอบตัวดี ๆ